Công ty Cổ phần giáo dục SCC: Đừng “vô tư” giao sách của mình cho người khác “may áo”

giaoas dục Dịch vụ Thiết kế – Minh họa (SCC Design – Thiết kế khác) của Công ty cổ phần dục SCC ra đời với mục tiêu giúp các tác giả không chuyên có thể xuất bản sách mang đúng ADN của mình và trực quan trên từng trang sách.

viet-sach-de-doi-2

Những sai lầm trong thiết kế – minh họa sách của các tác giả không chuyên

Các KOL thường là những người “nhiều chữ” nên họ đặc biệt quan tâm tới nội dung cuốn sách. Thế nhưng, vì không có đủ hiểu biết về thiết kế và in ấn nên họ cũng thường “giao trứng cho ác” khi vô tư đưa bản thảo của mình cho nhà in tự dàn trang, tự làm hết. Để rồi, khi cuốn sách được ra đời thật giống như “đập vào mặt người xem”. Đã bao giờ bạn từng đọc một cuốn sách mà:

  • Mọi chi tiết trên sách đều được đặt một cách…cho có. Đặc biệt, hình minh họa thì đúng tính chất chỉ là “lấp đầy chỗ trống”.
  • Bản thảo không được ngắt nhịp đọc. Nó giống như việc bạn đang đọc câu: “Nhà có hai con vợ” rồi xuống dòng lại đọc tiếp: “…chồng hạnh phúc”. Hoặc đang đọc đến đoạn hấp dẫn thì từ đâu lại xuất hiện ngay cái khung “trích dẫn” to đùng ở giữa trang sách. Điều đó thực sự khiến người đọc bị “tụt mood” kinh khủng mà tôi hay than rằng: “Đọc mà tức anh ách”.
  • Rồi thì việc màu sắc khi nằm trên file thiết kế thì “đẹp long lanh” nhưng tới khi in ra thì đúng phải thốt lên rằng: “Ối giời ơi” vì nó chẳng như mình tưởng tượng.
  • Đó là chưa kể tới những vấn đề liên quan tới bản quyền hình ảnh, font chữ,…

Thấu hiểu điều đó, doanh nhân Mã Thanh Danh (P.TGĐ Kido Group, Mentor Shark Tank Việt Nam) cùng cây viết “Lê Đọp” – người đứng sau rất nhiều cuốn sách trên thị trường đã cùng với đội ngũ Chuyên gia sáng lập ra Công ty Cổ phần Giáo dục SCC – SCC Books và cho ra đời dịch vụ Thiết kế – Minh họa (SCC Design – Thiết kế khác) để đồng hành và giúp đỡ các tác giả Việt trên hành trình sinh ra một đứa con tinh thần đúng mã Gen của mình.

SCC ra đời bằng giá trị cốt lõi: “KHIÊM TỐN – THẬT THÀ – DŨNG CẢM”. Cây viết “Lê Đọp” chia sẻ: “Chỉ có khiêm tốn mới giúp doanh nghiệp liên lục học hỏi và được học hỏi bởi những chuyên gia, KOLs trong nhiều lĩnh vực mới có thể phát triển bền vững. Chỉ có thật thà mới có thể gây dựng được niềm tin đối với những người có tầm ảnh hưởng. Và phải dùng cảm để dám nghĩ, dám làm, dám tiên phong – đó mới là con đường để tạo nên sự đột phá cho tổ chức”.

thiet-ke-hinh-anh-1

Bộ giải pháp Thiết kế – Minh họa SCC Design – Thiết kế khác dành cho các tác giả không chuyên:

1. Giải pháp về Thiết kế Minh họa – SCC Design – Thiết kế khác:

Thiết kế – Minh họa sách theo phong cách quốc tế, dựa theo công nghệ UX nhằm tối úu hóa trải nghiệm của người đọc. Điều đó đảm bảo cuốn sách của các tác giả sẽ luôn “sang – xịn – mịn”, hơn thế nó còn mang “ADN” của chính tác giả. Cuốn sách sẽ được tỉa tót tỉ mỉ đến từng góc cạnh cho tới khi in thành sách. Kết quả các tác giả nhận được sẽ là “bản mềm” của cuốn sách hoàn thiện và chỉ việc in ra.

Tiếp theo đó, SCC Books sẽ đồng hành cùng bạn trong quá trình làm “giấy khai sinh” cho cuốn sách (xin cấp phép). Các tác giả chỉ cần lựa chọn Nhà xuất bản mà mình mong muốn, việc còn lại, SCC sẽ đứng ra thay KOLs hoàn tất thủ tục cho tới khi những KOL thực sự trở thành tác THẬT.

Cuối cùng, SCC sẽ giúp các tác giả liên kết với những nhà in uy tín nhất trên cả nước để đảm bảo “đứa con tinh thần” của mọi người được ra đời một cách thuận lợi nhất.

2. Giải pháp về Truyền thông – Marketing và phân phối sách: SCC Agency – Marketing khác

Bên cạnh việc viết nội dung, thiết kế, xin cấp phép và in ấn sách, SCC cũng sẽ cùng các tác giả triển khai các chương trình hội thảo sách, làm truyền thông, Marketing cho cuốn sách của KOLs đến gần hơn với độc giả.

Đặc biệt, SCC cũng sẽ liên kết để đưa những “đứa con tinh thần” của các KOL đến với những nhà phân phối Online và Offline uy tín, chất lượng.

viet-sach-de-doi-1

Cây viết “Lê Đọp” – người sáng lập Công ty Cổ phần Giáo dục SCC từng chia sẻ: “Nỗi đau lớn nhất của các bậc tri thức là không có nơi nào ghi nhận và công nhận họ, cũng như cùng họ lan tỏa giá trị cho các thế hệ sau. Và tại nơi đây, nỗi đau đó sẽ được giải quyết”.

Thông tin liên hệ Công ty Cổ phần Giáo dục SCC:
Hotline: 0313180588
Email: trungtamkinhdoanh.scc@gmail.com
Địa chỉ: Phòng 223, tầng 2. Tòa tháp Đông – Sàn Văn phòng và TMDV, chung cư Học viện Quốc phòng, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.